Cách nấu cháo Óc heo - Đậu Hà Lan |
Nguyên liệu:
– Gạo: 30g (3 muỗng canh đầy)
– Óc heo: 30g (1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh), có thể các mẹ thay bằng 1 - 2 cái óc gà nấu cháo cho nhé.
– Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy)
– Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
– Nước: 250ml (1 chén đầy)
– Gia vị
Cách làm:
– Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, nấu nhừ với 1 chén đầy nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
– Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, đun sôi lại 2-3 phút là được. Cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
– Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn. Để cháo bớt nóng rồi cho bé ăn. Chúc các bé hay ăn chóng lớn.
Post a Comment